Video

Dịch vụ

DỊCH VỤ CHO THUÊ HỆ THỐNG ÂM THANH THÔNG BÁO

1. Tại sao bạn lại cần phải thuê hệ thống âm thanh thông báo

- Nhu cầu của bạn diễn ra trong thời gian ngắn, và không có nhu cầu dùng hệ thống này thêm lần nào nữa.

- Các công việc có tính lưu động cao, thường xuyên di chuyển, địa hình phức tạp như các hội chợ lớn, các giải thể thao, chợ hoa, triển lãm… tổ chức quy mô trong thời gian một vài tuần.

- Các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp, hoặc các tổ chức nước ngoài sang việt Nam hoạt động mà không muốn phải quản lý, bảo trì hệ thống âm thanh thông báo, thì cũng có thể thuê dịch vụ rất tiện lợi.

- Các công trình xây dựng tòa nhà, xây dựng đường, cầu, cảng…cần quản lý thông báo từ xa, quản lý nhiều điểm cùng một lúc.

- Các ủy ban xã/phường thuê làm hệ thống phát thanh cho xã sẽ giảm chi phí mà không phải bận tâm tới thiết bị.

- Và rất nhiều các nhu cầu khác nhau

2. Vai trò của âm thanh thông báo cho các mục đích khác nhau.

Âm thanh thông báo có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó đem lại rất nhiều lợi ích cả về vật chất lẫn tinh thần mà nhiều khi chúng ta không thể đo đếm được :

- Với các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp…thì nó có chức năng báo giờ vào ca, ra ca, thông báo các chính sách của công ty, thông báo di tản khi có cháy nổ hoặc khi có các công việc đột xuất…

- Với trường học, tòa nhà văn phòng, các tòa nhà chung cư…thì có chức năng thông báo di tản khi có cháy nổ, thông báo các quy định của ban quản lý toàn nhà, hoặc thông báo khi cần thiết.

- Với các công trình xây dựng như tòa nhà, đường xá, cầu cống…thì cần có hệ thống âm thanh thông báo để gọi người khi cần, thông báo các quy định về an toàn lao động, cảnh báo gấp khi xảy ra sự cố. Bạn có thể quản lý tập trung nhiều công trình cùng một lúc từ xa rất tiện lợi.

- Với các sự kiện như đường hoa tết, cuộc thi bắn pháo hoa, hay các lễ hội lớn, các giải thể thao ngoài trời…thì hệ thống âm thanh thông báo có tác dụng giới thiệu về sự kiện đó, phát các nội dung quảng cáo, khi cần có thể dùng làm thông báo tìm người, thông báo thời gian…rất tiện lợi.

- Với hệ thống truyền thanh xã phường thì đã có từ lâu rồi, giúp tuyên truyền chủ trương chính sách của đảng, giúp các xã thông báo khẩn cấp trong các trường hợp khẩn cấp, hoặc trong trường hợp có chiến tranh, song thần thì lại càng hữu ích…

- Và đóng góp rất nhiều các vai trò khác nhau trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

3. Khi nào bạn cần thuê âm thanh thông báo ?

- Bạn thuê hệ thống âm thanh thông báo khi bạn chỉ cần dùng hệ thống này một vài lần cho công việc của bạn.

- Khi công ty, xí nghiệp của bạn muốn luôn có 1 hệ thống ổn định để dùng mà không cần phải bảo trì, sửa chữa hàng năm.

- Khi công trình tạm của bạn diễn ra trong thời gian ngắn và ở nhiều nơi, giúp bạn điều hành, quản lý từ xa.

- Khi kinh phí của bạn hạn hẹp, chưa đủ mua sắm một lần, bạn có thể thuê và mua đứt sau một thời gian khi bạn đủ kinh phí.

 

4. Các giải pháp dùng cho thuê âm thanh thông báo

 

Hiện nay hệ thống âm thanh thông báo có rất nhiều loại thiết bị, của nhiều hang khác nhau, nhưng xét về giải pháp thì có 3 giải pháp cơ bản như sau :

4.1 Hệ thống âm thanh thông báo có dây :

- Đây là hệ thống cơ bản, truyền thống từ trước tới nay, hệ thống dùng các tăng âm truyền thanh trở kháng cao, truyền tín hiệu qua cáp truyền thanh tới các loa phát thanh.- Đây là hệ thống âm thanh thông báo analog, truyền trực tiếp, hệ thống có ưu điểm là ổn định, không bị trễ. Nhưng không kéo đi xa được, không quản lý từ xa qua máy tính được, nên chỉ dùng cho quy mô nhỏ, dễ đi dây.

4.2 Hệ thống âm thanh thông báo dùng sóng FM :

- Đây là hệ thống phát thanh không dây, dùng sóng FM làm phương thức truyền tải tín hiệu từ trung tâm tới các loa phát thanh. Ở trung tâm sẽ có trạm phát sóng FM, sẽ mã hóa các tín hiệu và phát tới các bộ thu sóng FM, bộ sóng fm sẽ giải mã và phát ra loa.

- Hệ thống không dùng tới dây dẫn, phát thanh trong 1 khoảng cách tương đối xa, phát tới nhiều điểm khác nhau. Nhưng hệ thống FM phải xin phép tần số, dựng trụ phát sóng, nhiều thiết bị, thiết bị khó dùng do phải chỉnh, dò sóng.

- Phù hợp cho các công trình nơi không có mạng, hoặc có địa hình phúc tạp như dùng phát thanh trong các cabin cáp treo, hầm xuyên núi, hay hầm xuyên qua sông…

 

4.3 Hệ thống âm thanh thông báo IP dùng mạng internet ( bao gồm mạng LAN, Sim 4G, mạng internet có dây)

- Hiện nay hệ thống âm thanh IP đang bắt đầu rất phổ biến vì tính tiện lợi cũng như lợi ích mà nó đem lại cho người sử dụng.

- Hệ thống chạy trên hạ tầng mạng ( LAN, SIM 4G, Internet) nên bạn không cần phải đầu tư hạ tầng truyền dẫn. Hệ thống mạng hiện nay được phủ sóng tới mọi nơi, nên thiết bị có thể dùng ở bất kỳ đâu.

- Hệ thống âm thanh IP thì được quản lý tập trung, quản lý từ xa, vận hành tự động theo lịch, setup theo từng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

- Lắp đặt, vận hành, bảo trì rất dễ dàng, theo dõi hoạt động của thiết bị từ xa và rất nhiều các ưu điểm vượt trội khác mà nó đem lại.

- Hệ thống âm thanh thông báo IP hiện cho giá nhỉnh hơn so với các thiết bị truyền thống nên đây là điểm trừ duy nhất của hệ thống này.

5. Thuê âm thanh thông báo bạn cần đảm bảo điều gì ?

- Ưu tiên chất lượng thay vì giá cả : Mỗi hệ thống, mỗi loại thiết bị đều có ưu và nhược điểm riêng, bởi thế bạn cần chọn cho mình 1 giải pháp phù hợp nhất, với giá thành phù hợp. Nhưng ưu tiên chọn hàng chất lượng, đảm bảo được công việc của bạn

- Chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu của mình: Mỗi người sẽ có một nhu cầu khác nhau, bởi vậy hãy lụa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất đáp ứng được nhu cầu của mình.

- Thích hợp với địa điểm, địa hình bạn mong muốn.

- Thích hợp với số lượng bạn mong muốn

- Phù hợp với ngân sách dự trù

 

6. Dịch vụ cho thuê âm thanh thông báo trọn gói và chuyên nghiệp

6.1 Quy trình cho thuê âm thanh thông báo tại Saigonet

- Đầu tiên khi bạn có nhu cầu thuê hệ thống âm thanh thông báo mà chưa biết chọn giải pháp nào thì hãy liên hệ ngay với Saigonet để được tư vấn, lựa chọn gói thuê phù hợp nhất.

- Sau khi lựa chọn được giải pháp, công ty saigonet sẽ căn cứ vào nhu cầu của bạn sẽ lên danh mục các sản phẩm cần thiết nhất, báo giá sơ bộ để khách hàng nắm được chi phí cơ bản của việc thuê.

- Sau khi thống nhất giá , nếu khách hàng tự lắp đặt thì sẽ tiến hành ký hợp đồng thuê dịch vụ. Nếu cần bên cho thuê lắp đặt thì saigonet hoặc đối tác của saigonet sẽ khảo sát thực tế đại hình của khách hàng, sau đó sẽ tiến hành chốt lại báo giá trọn gói với khách hàng, rồi tiến hành ký hợp đồng.

- Khâu tiếp theo là lắp đặt, nghiệm thu, hoàn thành dự án.

- Tùy theo gói thuê gắn hay dài, nếu dài ngày thì sẽ có bảo hành, bảo trì, khắc phục sự cố ngay khi có hư hỏng, để bảo đảm thiết bị luôn được hoạt động tốt.

6.2 Các gói dịch vụ cho thuê cơ bản

- Cho thuê ngắn ngày bao gồm lắp đặt, vận hành, hướng dẫn trọn gói.

- Cho thuê ngắn ngày khách hàng tự mang đồ về lắp đặt-Saigonet sẽ hướng dẫn lắp đặt vận hành từ xa.

- Cho thuê dài ngày, bao gồm thiết bị, lắp đặt, hướng dẫn, bảo đảm hoạt động suốt trong quá trình khách thuê.

- Cho thuê dài ngày, bao gồm thiết bị, không bao gồm lắp đặt, luôn có thiết bị cho khách hàng thay thế trong suốt quá trình thuê.

- Hoặc các gói theo yêu cầu riêng về dịch vụ

6.3 Tại sao khách hàng nên lựa chọn Saigonet ?

- Saigonet là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối, lắp đặt các sản phẩm về âm thanh thông báo.

- Có tất cả các sản phẩm, giải pháp liên quan tới hệ thống âm thanh thông báo, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

- Tư vấn, xây dựng giải pháp, báo giá nhanh, nhiệt tình, tận tâm vì lợi ích của khách hàng là trên hết.

- Đội ngũ kỹ thuật lành nghề, nhiệt huyết đem lại cảm giác an tâm cho khách hàng.

- Có thể thiết kế, sản xuất các sản phẩm riêng cho từng khách hàng, cho các nhu cầu khác nhau.

 

7. Các sản phẩm mà Saigonet sản xuất, phân phối, cung cấp hiện nay

7.1 Các sản phẩm Saigonet sản xuất.

- Bộ số hóa phát thanh : chuyển các tín hiệu âm thanh analog thành tín hiệu số phát lên không gian mạng dưới dạng link số hóa, có thể nghe trên điện thoại, máy tính và các thiết bị chuyên dụng.

- Bộ thu truyền thanh IP ( dùng sim 4G/internet) : Để phát thanh các file âm thanh, nhận thông báo từ trung tâm, tiếp sóng các đài phát thanh. Sử dụng SIM 4G nên rất tiện lợi.

- Bộ MIC IP trung tâm chọn vùng phát: Đây là dòng IP chạy trong mạng LAN nội bộ, chuyên dùng cho các nhà xưởng, trường học, tòa nhà…dùng để thông báo, phát nhạc. Micro có màn hình cảm ứng nên thuận tiện cho việc thao tác.

- Bộ giải mã tín hiệu âm thanh IP dùng trong mạng LAN: Được dùng để giải mã tín hiệu từ trung tâm IP phát tới, có thể phát các file có sẵn, lập lịch phát tự động…

- Mixer : Dùng để trộn các nguồn tín hiệu, điều chỉnh các nguồn tín hiệu khác nhau

- Ampli : dung cho cả trong nhà và ngoài trời, khi cần công suất lớn, phù hợp cho số lượng loa nhiều.

- Bộ thu sóng FM : nhận tín hiệu từ hệ thống phát sóng FM từ trung tâm.

- Máy phát sóng FM, Anten…:  làm hệ thống phát sóng FM phát tới các bộ thu FM.

- Bộ mã hóa RDS : để mã hóa tín hiệu FM, bảo mật và tránh nhiễu cho các bộ thu fm.

- Bộ hẹn giờ tự động : Phát thông báo giờ, nhạc cho các công ty, công sở, trường học…

- Và các thiêt bị khác sản xuất theo  các yêu cầu riêng của từng khách hàng.

7.2 Các thiết bị Saigonet phân phối

Saigonet phân phối các thiết bị âm thanh IP AXIS như :

 • Loa nén IP AXIS C1310-E
 • Loa hộp IP treo tường AXIS C1004-E
 • Loa cảm biến chuyển động AXIS  IP C1410-E
 • Loa IP ốp trần AXIS C1210-E
 • Loa IP ốp trần  AXIS C1211-E
 • Loa IP thả trần AXIS C1510
 • Loa IP thả trần AXIS C1511
 • Loa IP chuyên dụng ngoài trời C1610-VE
 • Bộ khuếch đại âm thanh IP AXIS C8210
 • Bộ chuyển đổi âm thanh  2 chiều analog-digital AXIS C8110
 • Micro IP chọn vùng 2N SIP MIC

Saigonet cung cấp các thiết bị âm thanh khác như TOA, Bosch, Postef…