Video

Giải pháp

GIẢI PHÁP LOA IP PHÁT THÔNG BÁO KHI PHÁT HIỆN CHUYỂN ĐỘNG

 Sử dụng thiết bị loa AXIS C1410 

- Đây là một giải pháp rất phổ biến ở các nước phát triển, còn ở Việt Nam thì còn rất mới mẻ. Các ứng dụng của nó trong thực tế rất nhiều , nhưng chúng ta không nhận biết được để áp dụng cho có hiệu quả hơn.

- Ngay cả thiết bị loa IP dùng cho các ứng dụng này hầu như cũng chưa có hàng nào sản xuất, chỉ có vài loại hàng Trung Quốc, nhưng chất lượng không đảm bảo hoặc không đồng bộ cho hệ thống.

- AXIS C1410 là sản phẩm hội tụ nhiều tính năng rất hay và thông minh để cho chúng ta có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực, nhu cầu khác nhau .

+ Loa tích hợp cảm biến để có thể phát hiện chuyển động ở khoảng cách 6 mét.

+ Tích hợp MIC để phát hiện tiếng động, giao tiếp 2 chiều, kiểm tra loa từ xa…

+ Loa có góc phủ rộng 145º, giúp bạn nghe rõ trong không gian rộng.

+ Loa có thể gắn bất kỳ vị trí nào như trần nhà, ốp tường , treo…rất tiện lợi.

+ Độ lớn của loa lên tới 90dB giúp phát các bản tin thông báo rõ ràng.

Cơ chế vận hành phát thông báo của loa khi loa phát hiện có chuyển động trong phạm vi quan sát như sau :

 - Loa AXIS C1410 có cảm biến phát hiện chuyển động, khi có người hay vật gì đó di chuyển trong phạm vi quan sát của loa thì có 3 trường hợp xảy ra :

+ Thứ nhất là loa phát ra thông báo ngay lập tức tại điểm phát hiện chuyển động để cảnh báo, thông báo.

+ Thứ hai là sẽ phát ra thông báo trên một loa khác do mình cài đặt trong cùng hệ thống, để người di chuyển vào vùng cảm biến loa không biết là có báo động.

+ Thứ ba là phát thông báo đồng thời ở cả 2 nơi khi phát hiện chuyển động.

- Các đoạn thông báo này bạn thu âm với nội dung theo yêu cầu của bạn, sau đó mình sẽ cài đặt cho nó phát khi cảm biến hoạt động. Các đoạn thông báo có thể là các lời chào, lời giới thiệu, hướng dẫn, hay các bản tin khuyến mại, các cảnh báo xâm nhập…

Các ứng dụng thường gặp trong thực tế hàng ngày :

1.  Gắn tại cửa ra vào của các siêu thị, ngân hàng, các tòa nhà, cửa hàng thuốc, cửa hàng thức ăn nhanh, cửa các công ty, nhà máy… để phát các lời chào ví dụ như : “ Chào mừng bạn tới siêu thị coopmart, chúc bạn mua sắm vui vẻ, chọn được sản phẩm tốt nhất”…giúp công ty, cửa hàng của bạn trở lên chuyên nghiệp, gây cảm tình với khách hàng hơn, đem lại hiệu quả kinh tế hơn.

2. Chúng ta gắn loa AXIS C1410 tại các trụ ATM của các ngân hàng, nhà vệ sinh công cộng, các trụ nước uống tại các công ty, các quầy bán vé của các khu du lịch, các cabin cáp treo,… dùng để phát các đoạn như hướng dẫn mua vé, tuyên truyền giữ vệ sinh, cảnh báo chứ ý trong các cây ATM, giới thiệu du lịch trong cabin cáp treo…

- Ví dụ tại quầy bán vé khu du lịch khi có khách tới loa sẽ tự động phát ra câu hướng dẫn : “ Giá vé người lớn 150.000, vé trẻ em 70.000, trẻ sơ sinh miễn phí, mua vé xong di chuyển qua bên trái xếp hàng…” sẽ vừa chuyên nghiệp lại không mất công của nhân viên bán vé trả lời khách hàng, vừa bán vé…

- Tại các khu uống nước công cộng tại các công ty nhà máy khi có người tới uống nước sẽ có thông báo tự động : “ Uống nước xong nhớ khóa vòi, bỏ ly vào nơi quy định, không đổ nước xuống nền nhà…” sẽ giúp công ty tiết kiệm nước, sạch sẽ…

- Tại các trụ ATM khi có người tới rút tiền thì loa sẽ phát ra thông báo :” nhớ dùng tay che bàn phím, kiểm tra xem bàn phím, khe gắn thẻ xem có gì bất thường không, nếu có bất thường không nên rút và báo ngay cho ngân hàng…”

- và nhiều các ứng dụng khác cho việc phát thông báo tự động khác.

 

3. Loa AXIS C1410 gắn để phát các thông báo tự động tại các quầy hàng giảm giá tại các shop quần áo, siêu thị, các nhà hàng ăn uống, … mà không cần nhân viên phải đứng tại đó hướng dẫn, trả lời khách hàng. Giúp mọi người nhận biết và hiểu nhanh hơn về các chương trình khuyến mại đó, giúp chúng ta bán được nhiều hàng hơn, chuyên nghiệp hơn.

- Ví dụ tại quầy quần áo của Siêu thị có chương giảm giá 50% quần áo nam, thì chúng ta nạp sẵn câu thông báo “ Hiện chúng tôi đang giảm giá 50% cho các loại quần nam, áo giảm 30% tại quầy này, các anh chị hãy lựa chọn cho mình bộ ưng ý nhất. chúc quý khách mua sắm vui vẻ!”

4. Loa AXIS C1410 gắn để cảnh báo đột nhập tại nhà ở, ngân hàng, khu vực cấm hay hạn chế người tới, xua đuổi trộm tại các cửa hàng, công ty khi không có người, bạn cũng có thể gắn trước cửa tiệm của mình để báo khi có khách tới…Cảnh báo khu vực nguy hiểm, các di chuyển nguy hiểm…

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất !